APPLE MACBOOK PRO : 13-inch MacBook Pro: Apple M1 chip with 8‑core CPU and 8‑core GPU, 512GB SSD

As low as ฿46,635.00

MacBook Pro with Touch bar & Touch ID ขุมพลังมากขึ้น ประสิทธิภาพมากขึ้น โปรมากขึ้น กับสเปคอย่างโหด!! นั้นก็คือ

 • จอภาพ: จอภาพแบ็คไลท์แบบ LED ขนาด 16 นิ้ว (แนวทแยง) พร้อมเทคโนโลยี IPS ความละเอียดปกติ 3072 x 1920 พิกเซล
 • โปรเซสเซอร์: Intel Core i7 แบบ 6‑core ความเร็ว 2.6GHz ที่มี Turbo Boost สูงสุด 5.0GHz
 • กราฟิก: AMD Radeon Pro 5300M พร้อมหน่วยความจำ GDDR6 ขนาด 4GB
 • หน่วยความจำ : DDR4 ความเร็ว 2666MHz ขนาด 16GB
 • ตัวจัดเก็บข้อมูล: SSD ความจุ 512GB
 • ขนาดและน้ำหนัก: ความสูง: 1.62 ซม. / ความกว้าง: 35.79 ซม. / ความลึก: 24.59 ซม. / น้ำหนัก: 2.0 กก.
 • กล้อง: FaceTime HD ความละเอียด 720p
 • การชาร์จและการต่อขยาย: พอร์ต Thunderbolt 3 (USB‑C) จำนวน 4 พอร์ต
 • ระบบไร้สาย: การเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สาย Wi‑Fi มาตรฐาน 802.11ac ใช้ได้กับ IEEE 802.11a/b/g/n และBluetooth เทคโนโลยีไร้สาย Bluetooth 5.0
 • เสียง: ระบบ 6 ลำโพงคุณภาพเสียงคมชัด / ไมโครโฟน 3 ตัว / ช่องต่อหูฟัง 3.5 มม.
 • System Requirements คลิกที่นี่
SKU
MacBook Pro-1

 

MacBook Pro

ตัวท็อป
สำหรับมือโปร   MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว ออกแบบมาสำหรับผู้ที่ชอบท้าทายขีดจำกัดต่างๆ และพร้อมจะเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ เพราะนี่คือโน้ตบุ๊คที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เราเคยสร้างมา ด้วยจอภาพ Retina ที่เต็มอิ่มสมจริง, โปรเซสเซอร์ที่เร็ว สุดขั้ว, กราฟิกสุดล้ำ, แบตเตอรี่ที่มีความจุสูงสุดเท่าที่เคยมีมาใน MacBook Pro, Magic Keyboard และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดมหึมา บอกเลยว่านี่คือสุดยอดโน้ตบุ๊คระดับโปร สำหรับผู้ใช้ที่เป็นระดับสุดยอดอย่างแท้จริง

 

จอภาพ Retina ขนาด 16 นิ้ว

เพื่อประสบการณ์ด้านภาพที่เต็มอิ่มสมจริงโปรเซสเซอร์สูงสุด 8-core

คือขุมพลังสำหรับลุยงานหนักๆ 
 

ตัวจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD สูงสุด 8TB

ความจุสูงสุดเท่าที่เคยมีมาในบรรดาโน้ตบุ๊ค
หน่วยความจำสูงสุด 64GB

สำหรับการปรับแก้ไฟล์ขนาดใหญ่ และการทำงานแบบมัลติทาสก์ที่ไหลลื่น
 
 

กราฟิก AMD Radeon Pro ซีรี่ส์ 5000M

เพื่อการเรนเดอร์ที่รวดเร็ว และการเล่นวิดีโอแบบไม่มีสะดุด
ระบบเสียง 6 ลำโพง พร้อมไมโครโฟนคุณภาพระดับสตูดิโอ

มอบเสียงที่น่าทึ่งและเสียงบันทึกที่คมชัดใสสะอาด
 จอภาพ Retina อลังการงานสร้าง ตั้งแต่จอภาพไปจนถึงผลงานของคุณ

MacBook Pro มาพร้อมจอภาพ Retina ขนาด 16 นิ้ว อันสวยงามน่าทึ่ง ซึ่งเป็นจอภาพ Retina ขนาดใหญ่ที่สุดที่เคยมีมาในโน้ตบุ๊ค Mac โดยมีความสว่างถึง 500 นิต จึงแสดงส่วนไฮไลท์ได้อย่างโดดเด่นพร้อมสีขาวที่สว่างสดใส ทั้งยังแสดงสีดำได้ดำสนิท เพราะมีการจัดเรียงโมเลกุลของผลึกเหลวด้วยแสงอย่างแม่นยำ นอกจากนี้ยังรองรับขอบเขตสีกว้างแบบ P3 จึงแสดงทั้งรูปภาพ และวิดีโอได้สวยงามสมจริง ทีนี้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ผลงานของคุณก็จะดูสวยสดงดงามที่สุดเสมอ


MacBook Pro มาพร้อมแบ็คไลท์ LED แบบช่วงความยาวคลื่นแคบ ซึ่งสามารถถ่ายทอดสีสันที่มีขอบเขตสีกว้างแบบ P3 รูปภาพและวิดีโอจึงดูสวยงามและสมจริง

ทรานซิสเตอร์ฟิล์มบาง (TFT) แบบออกไซด์ชาร์จพิกเซลได้เร็วกว่า TFT แบบเดิมที่เป็นอะมอร์ฟัสซิลิคอนถึง 10 เท่า และสามารถรักษาระดับแรงดันไฟฟ้าในพิกเซลให้คงที่ขณะอยู่ในโหมดประหยัดพลังงานที่ใช้ความถี่ต่ำ ภาพจึงมีความละเอียดในระดับที่คมกริบและทำให้แบตเตอรี่ใช้งานได้นานขึ้น

ชั้นโลหะซึ่งเป็นสิทธิบัตรของ Apple ใน TFT ช่วยให้แสงจากพิกเซลส่องผ่านได้อย่างเต็มที่ และผลลัพธ์ที่ได้ก็คือความสว่างที่สูงขึ้นพร้อมด้วยสีสันที่สม่ำเสมอ และขณะเดียวกันยังลดการแทรกข้ามระหว่างพิกเซลที่อาจทำให้เกิดสัญญาณรบกวนในภาพด้วย

แผ่นสะท้อนแสงลักษณะคล้ายกระจกเงาที่ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นภายในแบ็คไลท์ สามารถสะท้อนแสงที่ตกกระทบได้มากกว่า 98% ทำให้ MacBook Pro มอบความสว่างสูงถึง 500 นิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ


 
โปรเซสเซอร์และหน่วยความจำ ประมวลผลเร็วดังใจคิด


   MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว ได้นำประสิทธิภาพในระดับใหม่หมดมาสู่โน้ตบุ๊ค ต้องยกความดีให้กับนักดีไซน์ด้านการควบคุมความร้อนที่ล้ำสมัยยิ่งขึ้น ทำให้โปรเซสเซอร์ Intel Core i9 ซึ่งมีให้เลือกสูงสุด 8 คอร์ และ 16 เธรด สามารถรักษาระดับประสิทธิภาพที่สูงขึ้นได้นานยิ่งกว่าเดิม และมีประสิทธิภาพเหนือกว่า MacBook Pro แบบ Quad‑core สูงสุดถึง 2.1 เท่า ทีนี้ไม่ว่าคุณจะใส่แทร็คหรือเอฟเฟ็กต์เป็นสิบๆ เลเยอร์, เรนเดอร์โมเดล 3D หรือคอมไพล์ และทดสอบโค้ด ทุกอย่างก็จะรวดเร็วลื่นไหลดังใจคิด
อากาศไหลผ่านได้มากขึ้น

28%

ฮีตซิงก์ใหญ่ขึ้น

35%

   เมื่อสถาปัตยกรรมการควบคุมความร้อนล้ำสมัยยิ่งขึ้น การประมวลผลก็เร็วยิ่งขึ้น สถาปัตยกรรมการควบคุมความร้อนใน MacBook Pro ได้รับการออกแบบขึ้นใหม่หมด โดยมีพัดลมขนาดใหญ่ขึ้นพร้อมด้วยใบพัดที่ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งกว่าเดิมเพื่อให้อากาศไหลเวียนได้ดีที่สุด และยังเพิ่มครีบกระจายความร้อนเพื่อให้ระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้นด้วย และความสามารถที่สูงขึ้นในการระบายความร้อนนี้จึงทำให้ MacBook Pro จ่ายไฟในระดับสูงสุดอย่างต่อเนื่องได้มากขึ้นสูงสุดถึง 12 วัตต์

   เมื่อมีหน่วยความจำ DDR4 สูงสุด 64GB ก็เท่ากับว่าการทำงานแบบมัลติทาสก์มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว ใช้หน่วยความจำ DDR4 ความเร็ว 2666MHz ที่รวดเร็ว ขนาดสูงสุด 64GB เพื่อการทำงานที่ลื่นไหลไม่ว่าคุณจะโหลดตัวอย่างเสียงนับร้อย ปรับแต่งรูปภาพความละเอียดระดับพันล้านพิกเซล หรือใช้งานระบบเสมือนจริงหลายระบบพร้อมกันก็ตาม


หน่วยความจำ DDR4 สูงสุด

64 GB

เร็วกว่ารุ่น 16GB สูงสุด

4.3 เท่า
กราฟิก ความสามารถในระดับที่เปลี่ยนโลก


   AMD Radeon Pro ซีรี่ส์ 5000M คือขุมพลังด้านกราฟิกที่แรงที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน MacBook Pro ทำให้ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว รุ่นมาตรฐานมีความเร็วสูงขึ้นกว่า 2 เท่า เมื่อเทียบกับรุ่นมาตรฐานของรุ่นก่อนหน้า จึงเล่นวิดีโอได้แบบไม่มีสะดุด และเรนเดอร์วิดีโอที่มีความละเอียดสูงสุดๆ ได้เร็วยิ่งขึ้น
สำหรับการทำงานโปรเจ็กต์ที่เน้นกราฟิกหนักๆ เช่น การเรนเดอร์แบบ 3D หรือการพัฒนาเกมระดับไฮเอนด์ คุณก็สามารถยกระดับ MacBook Pro โดยเลือกปรับแต่งเป็น Radeon Pro 5600M ได้ และด้วย หน่วยประมวลผล 40 หน่วย พร้อม หน่วยความจำแบนด์วิดท์สูง ขนาด 8GB ทำให้ขุมพลัง GPU นี้นำอีกขั้นของประสิทธิภาพกราฟิกระดับเดสก์ท็อปมาสู่ MacBook Pro
คีย์บอร์ดพื้นที่ทำงานที่สร้างมาเพื่อการสร้างสรรค์

MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว ยกระดับเวิร์กโฟลว์ให้มีประสิทธิภาพไปอีกขั้น ด้วย Magic Keyboard ใหม่ที่มาพร้อมกลไกแบบกรรไกรที่ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น โดยมีการขยับขึ้นลงของปุ่มที่ระยะ 1 มม. เพื่อประสบการณ์การพิมพ์ที่เงียบ สบายมือ และยังตอบสนองได้ดังใจ พร้อมด้วย Touch Bar ที่นำปุ่มลัดอันทรงพลังมาอยู่ตรงหน้าคุณ และ Touch ID ที่ให้คุณยืนยันตัวตนได้ในพริบตาส่วนปุ่ม Escape ที่มีมาโดยเฉพาะก็ช่วยให้คุณสลับไปมาระหว่างโหมด และมุมมองต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว และที่ขาดไม่ได้ก็คือ ปุ่มลูกศรรูปตัว T กลับหัว ที่ทำให้การเลื่อนไปยังส่วนต่างๆ มีความลื่นไหล ขณะที่คุณเขียนโค้ดยาวๆ หลายบรรทัดทำงานสเปรดชีท หรือเล่นเกม

เสียงเบสแน่นขึ้น เสียงไมค์ใสขึ้น

MacBook Pro เครื่องนี้เสียงดังฟังชัดเลยล่ะ เพราะมีระบบเสียง 6 ลำโพงสำหรับสร้างเสียงสเตอริโอที่มีมิติเสียงกว้างและ ดังกระหึ่มทั่วห้องในแบบที่คุณไม่เคยได้ยินจากโน้ตบุ๊คเครื่องไหน มาก่อน ทั้งยังมีวูฟเฟอร์คู่แบบตัดแรงสั่น ซึ่งช่วยลดการสั่นสะเทือน ลงได้อย่างน่าทึ่ง ทำให้เสียงมีความคมชัดและเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น ขณะที่ช่วงเสียงเบสลงต่ำได้อีกถึงครึ่งออคเทฟ ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีชุดไมโครโฟน 3 ตัว คุณภาพระดับสตูดิโอที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้ ไมโครโฟนระดับมืออาชีพของบริษัทอื่น คุณจึงสร้างสรรค์ พ็อดคาสท์หรืออัดเพลงที่คมชัดใสสะอาดได้ไม่ว่าอยู่ที่ไหน


ระบบเสียง 6 ลำโพง พร้อมวูฟเฟอร์คู่ แบบตัดแรงสั่น

ชุดไมโครโฟน 3 ตัว คุณภาพระดับสตูดิโอ ที่มีอัตราส่วนสัญญาณเสียงต่อสัญญาณรบกวนสูง
ตัวจัดเก็บข้อมูลสตูดิโอที่เดินทางไปกับคุณทุกที่

MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว มีตัวจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุสูงสุด 8TB ซึ่งเรียกได้ว่ามากที่สุดในบรรดาโน้ตบุ๊คทั้งหมด ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเดินทางไปไหนก็สามารถพกคลังรูปภาพรวมถึงคลังวิดีโอของคุณไปด้วยได้ทุกที่ และด้วยความเร็วแบบสุดขั้ว คุณจึงสามารถโหลดไฟล์ขนาดใหญ่มหึมาได้ในทันที และเปิดใช้งานแอพระดับโปรได้ในพริบตา

ตัวจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุสูงสุด

8TB

ความเร็วในการอ่านข้อมูล แบบเรียงลำดับสูงสุด

3.2GB/s
แบตเตอรี่ทั้งอึด ทั้งเอาการเอางาน

MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว มาพร้อมแบตเตอรี่ที่มีความจุสูงสุด เท่าที่เราเคยใส่ไว้ในโน้ตบุ๊ค นั่นคือแบตเตอรี่ลิเธียมพอลิเมอร์ขนาด 100 วัตต์ต่อชั่วโมง ที่นอกจากจะเป็นขุมพลังให้กับจอภาพที่ใหญ่ขึ้น และจ่ายไฟในระดับสูงสุดอย่างต่อเนื่องได้มากขึ้นแล้ว ยังทำให้ แบตเตอรี่ใช้งานได้นานขึ้นด้วย โดยสามารถท่องเว็บผ่านระบบ ไร้สายและเล่นวิดีโอได้นานสูงสุดถึง 11 ชั่วโมง22 เพียงเท่านี้คุณก็ มีเวลาทำงานมากขึ้นระหว่างการชาร์จแต่ละครั้ง หมดห่วงเรื่อง คอยหาจุดชาร์จเครื่องไปได้เลย


แบตเตอรี่

100 วัตต์ ต่อชั่วโมง

แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน สูงสุด

11 ชม.
ชิพ Apple T2 Security เจเนอเรชั่นถัดไปของความปลอดภัย

   MacBook Pro ทุกรุ่นมาพร้อมชิพ Apple T2 Security ซึ่งเป็นชิพรุ่นที่ 2 ที่เราออกแบบขึ้นมาสำหรับ Mac โดยเฉพาะ เพื่อให้ทุกอย่างที่คุณทำปลอดภัยยิ่งขึ้นไปอีก ทั้งยังมีโปรเซสเซอร์ร่วม Secure Enclave ที่ขับเคลื่อน Touch ID และเป็นรากฐานของความสามารถของระบบการบูทที่ปลอดภัยและการจัดเก็บข้อมูลแบบเข้ารหัส นอกจากนี้ยังผสานตัวควบคุมแบบแยกที่มีมากมาย รวมถึงตัวควบคุมการจัดการระบบ ตัวควบคุมเสียง และตัวควบคุม SSD เข้าไว้ด้วยกันเป็นหนึ่งเดียว
Thunderbolt 3 พอร์ตที่ทั้งทรงพลัง และอเนกประสงค์ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

   Thunderbolt 3 ได้รวมแบนด์วิดท์ที่สูงเป็นพิเศษเข้ากับที่สุดแห่งความอเนกประสงค์ของมาตรฐานอุตสาหกรรมพอร์ต USB‑C เพื่อให้ได้มาซึ่งพอร์ตเดียวที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ไม่ว่าจะถ่ายโอนข้อมูล ชาร์จไฟ หรือส่งสัญญาณภาพก็สามารถทำได้จากช่องต่อเพียงช่องเดียวด้วยแบนด์วิดท์ในการถ่ายโอนข้อมูลสูงสุด 40Gb/s หรือสูงกว่า Thunderbolt 2 ถึงสองเท่า และ MacBook Pro ยังมี Thunderbolt 3 มาให้ถึง 4 พอร์ต คุณจึงทำทุกอย่างที่ว่ามานี้จากด้านไหนของเครื่องก็ได้ หรือถ้าอยากใช้กับอุปกรณ์ที่มีอยู่แล้วก็เชื่อมต่อได้เลยง่ายๆ ด้วยสาย หรืออะแดปเตอร์ อีกอย่างคือไม่ว่าหัวต่อสายจะหงายหรือคว่ำก็จะเป็นด้านที่ถูกและใช้งานได้กับพอร์ต Thunderbolt 3 เสมอ

More Information
Manufacturer Apple
Write Your Own Review
You're reviewing:APPLE MACBOOK PRO : 13-inch MacBook Pro: Apple M1 chip with 8‑core CPU and 8‑core GPU, 512GB SSD